Thành lập công ty tại quận Bình Tân

Hiện nay Bình Tân đang phát triển rất mạnh với nhiều khu công nghiệp, nhà máy,… vì thế việc thành lập công ty tại quận Bình Tân càng trở nên phổ biến. Nhiều nhà sáng lập, startup phân vân giữa việc nên tự mình thực hiện hay sử dụng các dịch vụ bên ngoài để thành lập công ty. Thực ra mỗi cách đều có ưu và nhược điểm của riêng nó, tùy vào mong muốn của doanh nghiệp và nhà sáng lập mà chọn cách làm phù hợp hoặc phối hợp cả hai. Bài viết dưới sẽ phân tích cho bạn thấy rõ ưu và nhược điểm của mỗi cách.

Tự mình tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Các thông tin, thủ tục quy định của pháp luật về việc thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp hiện đang có rất nhiều trên mạng và hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, việc tự mình tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp là hoàn toàn khả thi. Sau đây sẽ là ưu và nhược điểm của cách làm này.

Ưu điểm

Tiết kiệm rất nhiều chi phí

Việc tự mình thành lập công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn không cần phải mất các loại phí dịch vụ không cần thiết. Bạn chỉ cần phải chi trả các chi phí liên quan tới các thủ tục hành chính sau: 

 • Phí đăng ký thành lập công ty
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Phí mua chữ ký số
 • Phí đăng ký tài khoản ngân hàng
 • Lệ phí môn bài
 • Phí khắc con dấu
 • Phí phát hành hoá đơn điện tử, hoá đơn giá trị gia tăng
Bài viết liên quan  LƯƠNG HOÀNG ANH – CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN PHÒNG DOANH NGHIỆP & GIẤY PHÉP

Giúp bạn hiểu biết rõ hơn về các quy định, thủ tục

Để có thể tự mình thành lập công ty tại Bình Tân bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thủ tục, quy định. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Luật Doanh Nghiệp, Luật Thương Mại,… của nước ta. Như vậy kiến thức về luật của bạn sẽ mở rộng ra, rất có lợi cho bạn trong quá trình kinh doanh sau này.

Đặc biệt, việc tự tiến hành các thủ tục, khi bạn muốn sang một mảng mới hay thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh mới cũng sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn do bạn đã nắm rõ cách làm rồi.

Nắm bắt được các cơ hội

Hiện nay nhà nước đang có rất nhiều chính sách, nghị định ưu đãi cho từng loại hình doanh nghiệp, ngành nghề khác nhau. Từ đó bạn có thể tìm cơ hội, ưu đãi phù hợp cho doanh nghiệp, ứng với định hướng phát triển doanh nghiệp. Thông thường các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ không chia sẻ cho bạn điều này.

VD: Doanh nghiệp xã hội sẽ được ưu đãi 100% thuế TNDN trong năm đầu tiên.

Khuyết điểm

Dễ xảy ra sai hoặc thiếu sót và có thể dẫn tới vi phạm

Nếu bạn không nắm rõ các quy định, thủ tục thành lập công ty thì tự thực hiện có thể bị sai, thiếu sót dẫn tới nhiều vi phạm bị phạt hành chính không đáng có như: chậm đăng ký khai báo thuê, không đăng ký con dấu, chậm công bố thông tin doanh nghiệp,…

Mất rất nhiều thời gian và công sức

Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì cần rất nhiều loại giấy tờ. Vì vậy phải tốn rất nhiều công sức để soạn hồ sơ, xin đầy đủ các loại giấy tờ liên quan. Thông thường để tự soạn hồ sơ và hoàn thành thủ tục nếu tự làm sẽ mất từ 1 – 2 tháng, thậm chí là nhiều hơn.

Sử dụng các dịch vụ thuê bên ngoài

Đối với những người không hiểu rõ về luật pháp và thủ tục thì việc sử dụng các dịch vụ bên ngoài rất có lợi. Nhà sáng lập nên hiểu rõ lợi ích và mặt trái của cách này trước khi lựa chọn. Sau đây là một số ưu và khuyết điểm của cách này

Bài viết liên quan  Bảo hiểm Doanh nghiệp

Ưu điểm

Được tư vấn kỹ về các loại hình thành lập doanh nghiệp, thuế, phí

Trước khi tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập và làm các thủ tục thì bên cung cấp dịch vụ sẽ có buổi tư vấn và làm rõ cho bạn các thông tin như: ưu điểm khuyết điểm các loại hình doanh nghiệp, thuế, phí cần cho ngành bạn đăng ký kinh doanh là gì,…

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ và tường tận hơn về các thông tin cần thiết mà không tốn quá nhiều công sức cho việc tìm hiểu.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Tất cả những gì bạn cần làm khi sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp là cung cấp những thông tin họ yêu cầu, nêu rõ mong muốn của bạn và uỷ quyền cho luật sư bằng văn bản.

Thường thì các dịch vụ thành lập doanh nghiệp chỉ mất từ 7-10 ngày để hoàn tất toàn bộ thủ tục và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Ít xảy ra sai phạm hoặc thiếu sót

Vì người trực tiếp soạn thảo hồ sơ và thực hiện các thủ tục là luật sư nên rất khó để xảy ra sai phạm hoặc sai sót. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những vi phạm bị xử phạt hành chính không đáng có.

Khuyết điểm

Mất nhiều chi phí 

Sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì bạn phải chấp nhận chi trả nhiều hơn. Bên cạnh chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp, bạn còn có thể mất thêm các phí như: phí công bố thông tin tài khoản ngân hàng, phí kê khai và đăng ký thuế lần đầu… và thậm chí là thêm nhiều chi phí phát sinh khác.

Gặp công ty không uy tín cung cấp dịch vụ

Có một số trường hợp không may mắn gặp phải các công ty lừa đảo hoặc không uy tín. Các rủi ro có thể xảy ra như:

 • Làm mất mát các tài liệu quan trọng của công ty
 • Không hoàn thành đầy đủ các thủ tục sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khiến công ty bị phạt hành chính
 • Bắt nộp nhiều loại phí dịch vụ bất hợp lý hoặc không cần thiết đối với công ty
 • Thực hiện đăng ký sai ngành nghề, dịch vụ mà công ty mong muốn
Bài viết liên quan  Sự khác biệt về Vốn chủ sở hữu so với Lợi nhuận giữ lại

Vậy nên chọn cách nào để thành lập doanh nghiệp?

Thật khó nói đâu mới là cách tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Điều này còn phụ thuộc vào khả năng, mong muốn của doanh nghiệp, nhà sáng lập và các thành viên.

Trường hợp bạn có kiến thức cơ bản về luật pháp, công ty bạn có nguồn kinh phí nhỏ thì bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục thành lập công ty để tiết kiệm được các chi phí.

Ngược lại, nếu bạn cần gấp, khả năng tài chính của công ty khá tốt thì nên sử dụng các dịch vụ đăng ký doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian công sức và giảm thiểu rủi ro

Dù chọn cách làm nào thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về luật pháp trước khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Bình Tân. Việc tìm hiểu như vậy giúp bạn mở rộng kiến thức và giảm được nhiều rủi ro. Nếu bạn lựa chọn dịch vụ đăng ký doanh nghiệp thì nên tìm kiếm những nơi thực sự an toàn, uy tín và cân nhắc kỹ các khoản phí dịch vụ. Chúc bạn thuận lợi trong việc thành lập doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết “Thành lập công ty tại quận Bình Tân trọn gói, giá rẻ chỉ 599 trong 1 ngày” tại chuyên mục “Dịch vụ doanh nghiệp”

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT INSLAW

 • Hotline: 0931060668 (Mr.Lâu)
 • Gmail: hangluatthanhcong@gmail.com
 • Website: https://inslaw.vn/

About The Author

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.