Thành lập công ty tại quận 11

Quận 11 từ có nhiều khu vui chơi giải trí, với tiêu biểu là công viên văn hóa Đầm Sen, nơi đây còn các hồ bơi, trường đua ngựa, và câu lạc bộ quần vợt, và nhiều hoạt động thể thao khác… sẽ là địa điểm lợi thế để có thể bắt đầu công việc kinh doanh khi tiếp giáp với những khu vực lớn như quận 10, quận 5. Vậy để tư vấn cho quý doanh nghiệp, Inslaw sẽ cùng quý doanh nghiệp tìm hiểu về muốn thành lập công ty tại quận 11 cần thủ tục như thế nào.

 • Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty tại quận Bình Tân
 • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 7 giá rẻ 600.000Đ trọn gói
 • Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói giá rẻ tại quận 9

Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập tại quận 11

Vị trí là tiêu chí đầu tiên

Tuy sở hữu cho mình vị trí vàng được nhiều nhà đầu tư để ý vào. Những điều vẫn rõ ràng là khi di chuyển sang các quận trung tâm như quận 1, quận 3 cần một khoảng thời gian khá khá vậy nên trước khi muốn thành lập công ty thì liệu bạn di chuyển đi làm cùng nhân viên có tiện lợi hay không. 

Tồn đọng vấn đề ùn tắc, ngập lụt.

Quận 11 có nhiều tuyến đường thường xuyên kẹt xe trong giờ cao điểm (17h30 – 18h30) như: Bình Thới, Lý Thường Kiệt, Ba Tháng Hai,…

Khu vực quận 11 hiện nay có hơn 40 điểm ngập nước (theo trung tâm chống ngập Tp. Hồ Chí Minh) Dù đã được xử lý nhiều lần bằng các biện pháp cấp bách, trên địa bàn quận vẫn còn đến 14 tuyến đường thường xuyên bị ngập khi mưa và 21 tuyến ít ngập

Vậy nên việc trước khi thành lập công ty tại quận 11 thì việc các bạn đi làm hay vận chuyển có gặp phải những tuyến đường gây khó khăn này hay không cũng là một lưu ý dành cho doanh nghiệp của bạn. 

Bài viết liên quan  Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục để đăng ký kinh doanh thành lập công ty tại quận 11

Hồ sơ để đăng ký thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại quận 11 cần các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp 
 • Điều lệ công ty
 • Bản sao CMND, hộ chiếu, thẻ CCCD có công chứng đối với cá nhân và giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập… đối với tổ chức.
 • Danh sách thành viên góp vốn hoặc cổ đông

Sau khi hoàn tất hồ sơ, doanh nghiệp mang lên nộp cho tại Sở Kế Hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Sở Kế Hoạch và đầu tư sẽ xem xét và tiến hành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 3 – 6 ngày nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ.

Những lưu ý quan trọng khi mở công ty

Sau khi đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần hoàn tất những thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 • Sau khi nhận được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty bắt buộc khai báo trên Cổng thông tin quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận giấy chứng nhận.
 • Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Đối với ty cổ phần, cần thêm danh sách cổ đông sáng lập và nhà đầu tư nước ngoài . Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty có nguy cơ bị xử phạt hành chính từ 1 đến 2 triệu đồng

Việc thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết những sổ sách tài chính và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ khai thuế được cung cấp bởi các công ty bên ngoài 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cần tiến hành khai và nộp thuế môn bài bài. Nếu chậm trễ có thể bị xử phạt hành chính  Bên cạnh đó, công ty còn cần đóng một số loại thuế như sau:

 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế môn bài. Vốn điều lệ từ 10 tỷ trở lên thì bạn phải đóng 3 triệu tiền thuế môn bài mỗi năm, và 10 tỷ trở xuống thì phải đóng 2 triệu đồng mỗi năm.
Bài viết liên quan  Cách tính lương tháng 13 năm 2020

Cần hoàn tất việc góp vốn trong thời hạn

 • Theo quy định, trong vòng 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp công ty cần hoàn tất việc góp vốn.  Trong một số trường hợp, công ty không thể góp được số vốn như cam kết thì cần tiến hành thay đổi vốn điều lệ của công ty bằng thủ tục hành chính. 
 • Công ty có thể góp vốn bằng các quyền sở hữu trí tuệ như: quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và nhiều quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của luật sở hữu trí tuệ.  Hoặc công ty cũng có thể góp vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Phải hoàn tất việc treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn

 • Doanh nghiệp nên sớm tiến hành việc treo bảng hiệu vì đây là bắt buộc theo quy định. Việc đặt làm bảng hiệu công ty có chứa đầy đủ những thông tin là điều cần thiết. Hình thức bảng hiệu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên trên bảng hiệu cần có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số… Như vậy sẽ giúp việc quản lý trở nên thuận lợi hơn đối với các cơ quan có thẩm quyền.
 •  Công ty cần phải ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và tiến hành in hoặc là đặt mua hóa đơn để sử dụng. Doanh nghiệp cần phải mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng trong trường hợp không phát hành hóa đơn.

Phải hoàn tất mua chữ ký số điện tử

Doanh nghiệp cần tiến hành đặt mua chữ ký số để có thể tham gia khai báo và đóng thuế trực tuyến. Sau đó, kế toán viên của công ty dùng chữ ký số để đóng các loại thuế đúng thời gian quy định khi công ty đi vào hoạt động. Doanh nghiệp hãy đề nghị nhân viên ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của công ty để có thể đóng thuế trực tuyến.

Bài viết liên quan  Mức phạt nồng độ cồn xe máy mới nhất 2021

Phải hoàn tất đăng ký tài khoản ngân hàng

Để có thể tiến hành giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty phải mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty  lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

Cần hoàn tất việc khắc và công bố con dấu

 • Công ty cần tiến hành thực hiện khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp sau khi nhận được mã số thuế và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình ảnh, hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Trên con dấu phải thể hiện rõ được những thông tin là tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
 • Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp có nghĩa vụ báo cáo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Để thành lập được doanh nghiệp có vô vàn những điều cần lưu ý và đặc biệt với những đề vấn đề về pháp lý. Và để có thể chuẩn bị những nguồn lực và những thủ tục cần thiết cho doanh nghiệp thành lập công ty tại quận 11 đầy tiềm năng này. Để nhanh hơn, bạn nên liên hệ đến Inslaw vì đây là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý thành lập văn phòng đại diện nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội.

Bạn đang xem bài viết “Thành lập công ty tại quận 11 uy tín chuyên nghiệp số 1 hiện nay” tại chuyên mục “Dịch vụ doanh nghiệp”

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT INSLAW

 • Hotline: 0931060668 (Mr.Lâu)
 • Gmail: hangluatthanhcong@gmail.com
 • Website: https://inslaw.vn/

About The Author

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.