Phụ cấp cho nhân viên trường học

Hiện nay, trường học để có thể hoạt động được cần có sự tham gia của rất nhiều người, không chỉ có giáo viên mà còn những bộ phận khác trong nhà trường cũng góp phần tạo nên sự phát triển của trường học. Nhân viên trường học là một bộ phận quan trọng trong nhà trường nhưng không phải giáo viên. Nhiều người cũng chưa phân biệt được nhân viên trường học và giáo viên khác nhau thế nào. Những chế độ lương, phụ cấp của nhân viên trường học có khác so với giáo viên không? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu những quy định pháp luật hiện nay về phụ cấp cho nhân viên trường học.

 • Điều kiện để được hưởng trợ cấp xã hội đối với người khuyết tật
 • Nhiệm vụ của công chức Tài chính – kế toán cấp xã, phường, thị trấn
 • Chậm nộp tiền phạt vi phạm hành chính thì bị xử lý như thế nào?

Nhân viên trường học là gì?

Nhân viên trường học là nhân viên làm việc trong các bộ phận trường học nhưng không phải giáo viên như: kế toán, hành chính, thư viện, văn thư, y tế, bảo vệ, lao công,…

Quy định chế độ làm việc của nhân viên trường học.

Theo pháp luật hiện nay chưa có quy định riêng về chế độ nghỉ hè cho cán bộ, nhân viên trong nhà trường, vì vậy chế độ làm việc của nhân viên trường học được thực hiện theo Bộ luật Lao động 2012. Theo đó, nhân viên trường học chỉ được hưởng nguyên lương và được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ, Tết, nghỉ có lương và các ngày nghỉ hàng năm theo quy định. Như vậy, nhân viên nhà trường sẽ không được nghỉ hè như giáo viên mà sẽ làm việc, công tác trong thời gian nghỉ hè theo sự phân công, bố trí của Ban giám hiệu.

Bài viết liên quan  Thành lập công ty tại quận 9

Theo Bộ luật Lao động 2012, chế độ làm việc của nhân viên trường học là 8 giờ /1 ngày, không quá 48 giờ /1 tuần. Nhà nước khuyến khích làm việc 40 giờ /1 tuần. Nhà trường có thể sắp xếp cho nhân viên nhà trường làm việc 40 giờ/ tuần và đưa vào hợp đồng lao động. Nếu thực hiện công việc quá số giờ quy định sẽ được hưởng chế độ thêm giờ theo quy định pháp luật.

Nhân viên thiết bị, thí nghiệm tại trường trung học cơ sở trở lên

 • Nhân viên thiết bị, thí nghiệm được áp dụng bảng lương viên chức loại A0 có hệ số lương từ 2,1 đến 4,89;
 • Nhân viên thiết bị, thí nghiệm được hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm theo công văn số 9552/TCCB của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhân viên thư viện

Theo quy định tại Thông tư số 02/2015/TTLT-BVHTTDL-BNV về cách xếp lương đối với chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành thư viện, nhân viên thư viện có trình độ tiến sĩ chuyên ngành thư viện thì được xếp bậc 3, hệ số lương 3,00 của chức danh nghề nghiệp thư viện hạng II.

 • Nếu nhân viên có trình độ thạc sĩ chuyên ngành thư viện thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,67 của chức danh nghề nghiệp thư viện viên hạng III.
 • Nếu nhân viên có trình độ cao đẳng chuyên ngành thư viện thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,06 của chức danh nghề nghiệp thư viện viên hạng IV
Bài viết liên quan  Giấy chứng nhận doanh nghiệp

Ngoài ra còn có chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với viên chức làm việc trong thư viện, theo thông tư số 07/2005/TT-BNV của Bộ Nội vụ và Thông tư số 26/2006/TT-BVHTT của Bộ Văn hóa – Thông tin. 

Nhân viên y tế

Nhân viên y tế trường học được hưởng lương tương ứng loại B (hệ số lương 1,86 – 4,06), loại A0 (hệ số lương 2,1- 4,89), theo công văn 3561/BGDĐT-NGCBQLCSGD về hướng dẫn bổ nhiệm, xếp lương đối với viên chức làm công việc hỗ trợ phục vụ trong trường học theo chức danh nghề nghiệp.

Được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức làm công tác chuyên môn y tế tại trường học quy định tại Nghị định 56/2011/NĐ-CP  không vượt quá mức 20% so với mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Nhân viên kỹ thuật công nghệ thông tin

Nếu có đủ tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp kỹ sư, kỹ thuật viên theo quy định tại Thông tư liên tịch 24/2014/TTLT-BKHCN-BNV được xem xét để bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp.

Nhân viên văn thư

Nếu có đủ tiêu chuẩn của các chức danh nghề nghiệp văn thư quy định tại Thông tư 14/2014/TT-BNV được xem xét để bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp.

Nhân viên kế toán

 • Được được xếp lương tương ứng có hệ số từ 1,86 đến 2,34 áp dụng theo bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước (bảng 2) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ được sửa đổi tại Nghị định 17/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Về phụ cấp trách nhiệm kế toán thực hiện theo Thông tư số 163/2013/TTLT-BTC-BNV được hưởng phụ cấp trách nhiệm 0,1 nếu là kế toán trưởng thì sẽ được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc 0,2.
Bài viết liên quan  Chậm nộp tiền phạt vi phạm hành chính

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về phụ cấp cho nhân viên trường học theo quy định của pháp luật hiện hành. Để biết nhiều hơn về những mức lương, phụ cấp của những nhân viên làm việc trong trường học, khách hành hãy tìm hiểu thêm trong những thông tư, nghị định. Mọi thông tin tư vấn và thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để giải quyết, tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT INSLAW

 • Điện thoại: 0931060668 (Mr.Lâu)
 • Email: hangluatthanhcong@gmail.com
 • Website: http://inslaw.vn/

Bạn đang xem bài viết “Phụ cấp cho nhân viên trường học được tính như thế nào? Hệ số ra sao?” tại chuyên mục “Kiến thức chung”

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.