Gia hạn giấy chứng nhận đầu tư

Thông thường, khi nhà đầu tư nước ngoài đâu tư thành lập một dự án tại Việt Nam thường có một thời hạn nhất định theo đăng ký nhưng không ược vượt quá thời hạn pháp luật Việt Nam quy định. Khi dự án hoạt động hết thời hạn mà có nhu cầu tiếp tục hoạt động kinh doanh thì có thể thực hiện thủ tục gia hạn cho dự án đầu tư, cụ thể là thực hiện đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định.Vậy, thủ tục thực hiện như thế nào, hồ sơ gồm những gì và thời gian thực hiện mất bao lâu, trong bài viết này, Luật Inslaw xin chia sẻ với doanh nghiệp như sau:

Thời hạn hoạt động của các dự án đầu tư theo quy định

Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Luật Đầu tư 2014, thời hạn hoạt động của các dự án đầu tư như sau:

 • Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế được quy định không quá 70 năm.
 • Thời hạn hoạt động của các dự án đầu tư được đặt ngoài khu kinh tế không quá 50 năm theo quy định. – Dự án đầu tư thực hiện tại các địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án có vốn đầu tư lớn nhưng khả năng thu hồi vốn chậm thì thời hạn dài hơn nhưng cũng không quá 70 năm.
 • Đối với dự án đầu tư mà nhà đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng chậm được bàn giao đất theo quy định thì thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất không được tính vào thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

Doanh nghiệp nên nộp hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư vào thời điểm nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc. Trên thực tế hoạt động, chúng tôi thấy rằng, thời điểm phù hợp để doanh nghiệp xin gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư là khoảng từ 3 – 5 tháng trước khi dự án hết thời hạn được cấp phép.

Bài viết liên quan  Sáp nhập doanh nghiệp

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư gồm:

 1. Giấy chứng nhận ĐKĐT/Giấy chứng nhận ĐKDN (02 bản sao chứng thực)
 2. Bản báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề gia hạn Giấy chứng nhận ĐKĐT 
 3. Các báo cáo tháng, quý, năm đã nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư/ Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất
 4. Báo cáo tài chính (có kiểm toán) năm gần nhất tính đến thời điểm gia hạn
 5. Đề xuất dự án đầu tư: với các thong tin về diện tích văn phòng, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ của chủ đầu tư, công ty ở Việt Nam, tổng số người lao động, số lao động là công dân Việt Nam, số lao động là công dân nước ngoài;
 6. Bản sao chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện
 7. Giấy tờ, tài liệu pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án như:  Hợp đồng thuê địa điểm và Giấy tờ nhà đất, quyết định xây dựng,…
 8. Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải người đại diện theo pháp luật thực hiện
 9. CMND/CCCD/HC của người được ủy quyền (01 bản sao chứng thực)
 10. Tùy từng trường hợp sẽ cần thêm các giấy tờ, tài liệu bổ sung

Các bước thực hiện thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

Bước 1: Doanh nghiệp soạn thảo đầy đủ 01 bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật với thành phần được nêu ở trên;

Với sự hỗ trợ của Luật Inslaw, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thông tin và giấy tờ cần thiết cho chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên sẽ giúp doanh nghiệp soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và khả năng chấp thuận cao

Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký đầu tư phụ trách chuyên môn – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở chính

Người  nộp hồ sơ: Chuyên viên của Luật Inslaw nộp hồ sơ thay cho Doanh nghiệp sẽ xuất trình Văn bản ủy quyền hoặc giấy giới thiệu của doanh nghiệp cho chúng tôi khi nộp hồ sơ

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp đến Sở kế hoạch và đầu tư để nhận kết quả giải quyết hồ sơ và bàn giao cho khách hàng.

Việc ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thủ tục, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức đi lại. Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình thực hiện.

Bài viết liên quan  Tư vấn đầu tư nước ngoài

Thời hạn giải quyết:

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong  15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Chi phí gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

Chi phí và thời gian thực hiện là vấn đề mà hầu hết khách hàng đều quan tâm khi tìm đến một đơn vị nào đó tư vấn và thực hiện thủ tục thay mình. Luật Inslaw với đội ngũ luật sư, chuyên gia và chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hiểu được vấn đề này của nhà đầu tư. Chúng tôi xây dựng một mức chi phí phù hợp, cạnh tranh dựa trên những kinh nghiệm hoạt động thực tế với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, chúng tôi căn cứ vào tình hình thực tế để có những mức chi phí dịch vụ khác nhau, hiện nay Inslaw cũng đã xây dựng các gói dịch vụ từ cơ bản đến hoàn thiện, cam kết với khách hàng không phát sinh chi phí và thời gian thực hiện như đã thỏa thuận. Liên hệ trực tiếp với Luật Inslaw để chúng tôi nắm được vấn đề, mong muốn của doanh nghiệp và có những tư vấn sơ bộ ban đầu. Sau khi vạch rõ được quy trình, thủ tục cần thực hiện, Luật Inslaw sẽ gửi tới doanh nghiệp thư tư vấn cùng với bảng chi phí dịch vụ thực hiện công việc.

Cơ quan có thẩm quyền quyết

Ở thành phố Hà Nội hiện nay, việc giải quyết thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do Phòng Kinh tế đối ngoại – Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện. Ở các tỉnh thành khác có thể cơ cấu tổ chức, phòng ban khác nhau nên doanh nghiệp cần linh hoạt xem xét thẩm quyền thuộc phòng ban nào để thực hiện thủ tục đúng nơi, đúng chỗ tránh mất nhiều thời gian.

Thời hạn gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

Như đã đề cập ở phần 1, đối với dự án đầu tư tại Việt Nam, pháp luật quy định về khoảng thời gian hoạt động nhất định đối với một dự án đầu tư. Khi thực hiện hoạt động hết trong khoảng thời hạn đã đăng ký, nhà đầu tư xin gia hạn cũng sẽ trong khoảng thời gian được phép hoạt động đầu tư như nói đến ban đầu là 50 năm – 70 năm tùy từng địa điểm đặt dự án đầu tư.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Đầu tư năm 2014
 • Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư

Dịch vụ gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư của Inslawlaw

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong hoạt động tư vấn doanh nghiệp, tư vấn đầu tư. Chúng tôi tự hào vì đã thực hiện thành công thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan  Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tại Luật Inslaw sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên năng động, chúng tôi:

 1. Nhận ủy quyền của khách hàng để thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm thực hiện được mục tiêu gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền:
 2. Tiếp nhận thông tin và yêu cầu, mong muốn từ phía khách hàng
 3. Xử lý thông tin và yêu cầu cung cấp giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ
 4. Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ theo quy định 
 5. Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết 
 6. Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sửa đổi, bổ sung, giải trình với các cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến hồ sơ để gia hạn dự án đầu tư
 7. Nhận kết quả tại cơ quan để bàn giao cho khách hàng

Hiện nay, nhà nước ta đang thực hiện chính sách mở cửa thị trường, thu hút đầu tư nước ngoài để tang trưởng nền kinh tế. Khi một nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, họ phải nhận thấy được sự ưu đãi của pháp luật đối với dự án đầu tư thì mới đầy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh. Gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những quy định linh hoạt tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được hoạt động lâu dài theo ý chí. Đối với nền kinh tế Việt Nam cũng sẽ có những thuận lợi nhất định.

Trân trọng!

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT INSLAW
Điện thoại: 0931060668 (Mr.Lâu)
Email: hangluatthanhcong@gmail.com
Website: http://inslaw.vn/

Bạn đang xem bài viết “Gia hạn giấy chứng nhận đầu tư lấy kết quả nhanh trong ngày chỉ 599k” tại chuyên mục “Tư vấn đầu tư”

About The Author

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.