Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Một bộ hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (công ty TNHH một thành viên) hoàn chỉnh là bước đầu tất yếu để thành lập nên một công ty TNHH. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho bộ hồ sơ này? Qua bài viết dưới đây, công ty Luật Inslaw xin tư vấn cho bạn những tài liệu cần thiết cho một bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên cũng như những thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần những giấy tờ gì?

Những tài liệu cần thiết để chuẩn bị cho hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gồm có:

Nếu chủ sở hữu là cá nhân

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty (không bắt buộc phải đóng dấu);
 2. Điều lệ công ty (có chữ ký của người tham gia thành lập công ty);
 3. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty: Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực (đối với công dân Việt Nam); hộ chiếu nước ngoài (đối với người nước ngoài);
 4. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu người thành lập doanh nghiệp là nhà đầu tư nước ngoài).
Bài viết liên quan  Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Nếu chủ sở hữu là tổ chức (trừ doanh nghiệp nhà nước)

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty (không bắt buộc phải đóng dấu);
 2. Điều lệ công ty (có chữ ký của người tham gia thành lập công ty);
 3. Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc giấy tờ có giá trị tương đương) của chủ sở hữu công ty;
 4. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu người thành lập doanh nghiệp là tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài);
 5. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền;
 6. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu.

Quy Trình Cấp Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Doanh Nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Trước hết, công ty cần chuẩn bị những tài liệu đã được liệt kê ở mục trên để đăng ký thành lập công ty.  

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tnhh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc hoặc trực tuyến qua website.

Với hình thức nộp trực tiếp:

 • Địa điểm nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại Bộ phận “một cửa” thuộc phòng ĐKKD của Sở KH&ĐT ở tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Tiếp nhận hồ sơ: Chuyên viên kiểm tra sự đầy đủ của hồ sơ theo quy định, nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Hồ sơ được tiếp nhận khi có đủ những tài liệu trên tên doanh nghiệp được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và tờ khai thông tin địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ cùng với biên lai lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
 • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: Lệ phí đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng/ lần nộp trực tiếp/ chuyển khoản/ sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử đối với hồ sơ được nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh.
Bài viết liên quan  Lỗi không gương có bị giữ xe không

Với hình thức nộp trực tuyến qua mạng điện tử:

 • Địa điểm nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ bản mềm được scan qua website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thông qua chữ ký số, tài khoản đăng ký kinh doanh.
 • Tiếp nhận hồ sơ: Sau khi thông tin được điền đầy đủ, văn bản điện tử được tải và hồ sơ chữ ký số được ký, và người nộp hồ sơ đã thanh toán lệ phí (nếu có)  qua mạng điện tử, chuyên viên sẽ kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ và cấp Giấy biên nhận qua mạng điện tử.
 • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: Với các trường hợp nộp hồ sơ đăng ký qua website, người thành lập công ty được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài ra, đối với trường hợp doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế cùng chứng từ nộp lệ phí môn bài, các loại thuế và khoản nộp ngân sách nhà nước (nếu có) và tờ khai thuế trong thời hạn 01 năm trước khi chuyển đổi còn được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp lần đầu và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp với bất cứ hình thức nộp hồ sơ nào. 

Bước 3: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ thành lập công ty

Với phương thức nộp trực tiếp:

 • Thời hạn giải quyết hồ sơ: 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Đối với hồ sơ hợp lệ: Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Đối với hồ sơ chưa hợp lệ: Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản tới người nộp hồ sơ để tiến hành chỉnh sửa hồ sơ.

Với phương thức nộp trực tuyến:

 • Thời hạn giải quyết: 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Trong thời hạn 3 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh có thể giải quyết như sau:
Bài viết liên quan  Vốn chủ sở hữu là gì?

Nếu hồ sơ đủ điều kiện: 

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số dự kiến nhận được tử cơ quan thuế qua email.

Người nộp hồ sơ mang hồ sơ bản cứng cùng Giấy biên nhận hồ sơthông báo hồ sơ hợp lệ qua mạng điện tử đến quầy tiếp nhận hồ sơ của Phòng đăng ký kinh doanh hoặc qua đường bưu điện trong thời hạn 30 ngày.

Sau khi đối chiếu bản cứng với bản mềm, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty.

Nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện: 

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản tới người nộp hồ sơ để tiến hành chỉnh sửa hồ sơ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên cũng như quy trình để được cấp giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm về hồ sơ thành lập công ty TNHH, cũng như toàn bộ các thủ tục khác trong quá trình thành lập công ty, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 09 61 349 060. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ dành cho Quý khách hàng sự hỗ trợ pháp lý tận tình, chu đáo nhất.

Bạn đang xem bài viết “Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên bao gồm những gì? Nộp ở đâu?” tại chuyên mục “Dịch vụ doanh nghiệp”

About The Author

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.