Bảo hiểm Doanh nghiệp

Tất cả các doanh nghiệp đều phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ trong quá trình kinh doanh. Trong khi các doanh nghiệp lớn có thể có đủ tài chính để chịu một khoản lỗ lớn, các doanh nghiệp nhỏ khó có thể đáp ứng. Một khoản lỗ lớn có thể khiến một công ty nhỏ ngừng kinh doanh. Do đó, các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đảm bảo công ty của bạn có bảo hiểm doanh nghiệp đầy đủ.

Các loại bảo hiểm kinh doanh

Bảo hiểm trong kinh doanh bao gồm nhiều loại bảo hiểm. Hầu hết các khoản bảo hiểm được mua bởi các doanh nghiệp thuộc dạng Bảo hiểm Tài sản Thương mại/ Tai nạn.

Bảo hiểm tài sản thương mại

Bảo hiểm tài sản thương mại bảo vệ công ty của bạn khỏi những tổn thất tài chính do thiệt hại đối với tài sản vật chất như tòa nhà và thiết bị. Đây là bảo hiểm của bên thứ nhất, có nghĩa là nó thực hiện yêu cầu thanh toán trực tiếp cho bạn, chủ hợp đồng.

Chính sách bảo hiểm tài sản thương mại

Nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu tài sản, bạn có thể sẽ cần một chính sách tài sản thương mại. Nó bao gồm các tòa nhà bạn sở hữu, và tài sản cá nhân bạn sở hữu hoặc thuê từ người khác. Chính sách bao gồm các loại tài sản được sử dụng bởi một doanh nghiệp điển hình, chẳng hạn như đồ nội thất, thiết bị gia dụng, thiết bị văn phòng, nguyên liệu thô và thành phẩm.

Một ưu điểm chính của chính sách tài sản thương mại là tính linh hoạt của nó. Có nhiều tùy chọn bảo hiểm để lựa chọn.

Thu nhập kinh doanh và chi phí bổ sung

Thu nhập kinh doanh và chi phí phụ thường được thêm vào chính sách tài sản thương mại. Không giống như hầu hết các bảo hiểm tài sản, chúng không bao gồm thiệt hại vật chất đối với tài sản. Thay vào đó, chúng bao gồm: mất thu nhậpchi phí bổ sung.

Bài viết liên quan  Thành lập công ty tại quận 11

Bảo hiểm thu nhập kinh doanh của bạn sẽ bao gồm thu nhập ròng mà bạn sẽ kiếm được, không có tổn thất nào xảy ra, cộng với các chi phí liên tục mà bạn phải trả (chẳng hạn như điện và tiền thuê nhà). Bảo hiểm này đôi khi được gọi là bảo hiểm gián đoạn kinh doanh.

Bảo hiểm Hàng hải Nội địa

Bạn có thể bảo vệ tài sản của bạn khi di chuyển đến nơi khác, chẳng hạn như máy ảnh, máy tính xách tay, hàng hóa và thiết bị xây dựng, bằng cách mua bảo hiểm hàng hải nội địa.

Có nhiều loại chính sách bảo hiểm hang hải nội địa. Mỗi loại được thiết kế để bảo vệ một loại tài sản nhất định. Ví dụ: chính sách thiết bị của nhà thầu bao gồm dụng cụ cầm tay, máy phát điện, giày hỗ trợ và các thiết bị khác mà bạn sử dụng tại các công trường xây dựng. Chính sách vận chuyển nội địa bao gồm tài sản bạn giao cho khách hàng trên xe tải thuộc sở hữu của công ty bạn.

Bảo hiểm tội phạm

Bảo hiểm tội phạm bảo vệ công ty bạn khỏi những tổn thất do hành vi của tội phạm gây ra. Nó được thiết kế để bù đắp những tổn thất nhất định không có trong các chính sách tài sản thương mại. Ví dụ, hầu hết các chính sách tài sản đều loại trừ các hành vi trộm cắp do nhân viên gây ra. Họ cũng loại trừ mất mát hoặc thiệt hại đối với tiền, tiền tệ, chứng khoán, phiếu thực phẩm và tài sản tương tự.

Bạn có thể bảo vệ công ty của mình trước các vụ trộm tiền, chứng khoán hoặc tài sản khác của nhân viên bằng cách mua bảo hiểm trộm cắp của nhân viên. Các tổn thất do trộm cắp (trừ hành vi trộm cắp của nhân viên trong công ty), thiệt hại hoặc phá hủy tiền hoặc chứng khoán có thể được bảo hiểm theo bảo hiểm tiền và chứng khoán.

Bảo hiểm trách nhiệm thương mại

Bảo hiểm trách nhiệm thương mại bảo vệ doanh nghiệp khỏi các vụ kiện của khách hàng, thân chủ, khách truy cập hoặc các thành viên của công chúng. Bảo hiểm trách nhiệm được gọi là bảo hiểm của bên thứ ba vì nó bao gồm các yêu cầu bồi thường do người khác không phải là người được bảo hiểm nộp.

Bài viết liên quan  Nên hay không? Chuyện sinh viên khởi nghiệp khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường?

Bảo hiểm bồi thường cho người lao động.

Bảo hiểm bồi thường cho người lao động là bắt buộc ở hầu hết các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng công nhân, bạn có thể có nghĩa vụ mua bảo hiểm bồi thường cho người lao động.

Luật bồi thường cho công nhân của nhà nước tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Nếu người sử dụng lao động kết thúc thỏa thuận bằng cách mua bảo hiểm bồi thường cho người lao động, thì (hầu hết) người lao động sẽ bị cấm nộp đơn kiện vì chấn thương tại chỗ.

Mua bảo hiểm kinh doanh

Trong khi một số công ty bảo hiểm bán chính sách trực tiếp cho người mua, hầu hết phân phối sản phẩm của họ thông qua các đại lý bảo hiểm và công ty môi giới. Nếu bạn cần bảo hiểm và chưa thiết lập mối quan hệ với một bên trung gian bảo hiểm, đây nên là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm. Tìm một đại lý hoặc nhà môi giới được cấp phép bán bảo hiểm tài sản / thương vong.

Một số chủ doanh nghiệp nhỏ có thể thích mua bảo hiểm trực tuyến. Mua sắm trên Internet rất tiện lợi vì các trang web hoạt động suốt ngày đêm. Hơn nữa, các chính sách mua trực tuyến có thể rẻ hơn so với các chính sách có được thông qua đại lý hoặc nhà môi giới. Tuy nhiên, một đại lý trực tuyến không có khả năng cung cấp cùng một mức dịch vụ như một đại lý mà bạn gặp trực tiếp. Bạn nên tránh mua các chính sách trực tuyến nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập hoặc nếu bạn không biết rõ nó có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình không.

Chi phí bảo hiểm

Bảo hiểm của bạn sẽ có mức giá bao nhiêu? Đó là câu hỏi khó trả lời. Các giá bạn phải trả cho một chính sách bảo hiểm được xác định bởi nhiều yếu tố như:

Ngành nghề kinh doanh của Doanh nghiệp

Mức giá rất khác nhau giữa các ngành. Việc cắt tỉa cây có rủi ro cao hơn so với bán quần áo, vì vậy một người cắt tỉa cây sẽ trả nhiều tiền hơn cho trách nhiệm và bảo hiểm bồi thường cho người lao động hơn so với một cửa hàng quần áo.

Bài viết liên quan  Quy định miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp?

Năm kinh doanh

Các công ty bảo hiểm thích bảo vệ cho các doanh nghiệp có thành tích lâu đời. Điều này có nghĩa là một công ty khởi nghiệp có thể trả nhiều tiền hơn so với một công ty đã thành lập lâu đời.

Lịch sử tổn thất

Người bán bảo hiểm dựa vào những tổn thất trước đây để dự đoán tổn thất doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Do đó, các doanh nghiệp có lịch sử tổn thất ít thường trả ít tiền bảo hiểm hơn so với các doanh nghiệp có tổn thất nhiều.

Vị trí địa lý

Tỷ lệ bảo hiểm khác nhau giữa các Quận/ Huyện, và thành phố này sang thành phố khác.

Loại bảo hiểm

Loại và phạm vi bảo hiểm ảnh hưởng đến giá bạn phải trả. Phạm vi rộng hơn thường có chi phí cao hơn phạm vi bảo hiểm hẹp hơn.

Công ty bảo hiểm

Một số công ty bảo hiểm tính phí cao hơn hoặc thấp hơn những công ty khác. Khi mua một hợp đồng bảo hiểm, hãy yêu cầu đại lý của bạn lấy báo giá từ một số công ty bảo hiểm.

Trên đây là bài viết về “Bảo hiểm Doanh nghiệp” do luật Inslaw biên soạn. Nếu thông qua bài này bạn đọc còn vướng mắc điều gì liên hệ với chúng tôi qua hotline: 09 61349060 hoặc mail: hangluatthanhcong@gmail.com chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang xem bài viết “Bảo hiểm Doanh nghiệp là gì: Quy định, Mức đóng & Đối tượng áp dụng” tại chuyên mục “Tin tức doanh nghiệp”

About The Author

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.