10 khoản khấu trừ thuế hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ

Tổng cục thuế sẽ hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ một số khoản khấu trừ thuế hợp lý. Từ các chi phí liên quan đến việc thành lập công ty của bạn đến khoản khấu trừ Thu nhập Doanh nghiệp đủ điều kiện được giới thiệu vào năm 2018, có nhiều cách để giúp bạn giảm bớt thu nhập chịu thuế của mình như sau.

Chi phí khởi tạo doanh nghiệp

Bạn có thể khấu trừ tối đa 5.000 đô la chi phí khởi động và 5.000 đô la chi phí tổ chức trong năm đầu tiên kinh doanh. Các khoản khấu trừ này áp dụng cho các chi phí đã thanh toán hoặc phát sinh sau ngày 22 tháng 10 năm 2014.

Các quy tắc khác nhau nếu chi phí của bạn vượt quá 50.000 đô la. Số tiền bạn có thể khấu trừ sẽ giảm dần nếu chi phí của bạn cao hơn con số này.

Các khoản chi phí không được khấu trừ có thể được phân bổ trong khoảng thời gian 180 tháng, bắt đầu khi bạn mở doanh nghiệp của mình.

Lưu ý: Bạn có thể xóa bỏ hoặc khấu hao các chi phí nghiên cứu thị trường, đào tạo nhân viên, đi lại liên quan đến kinh doanh, tư vấn pháp lý và các chi phí khác.

Bài viết liên quan  Nhiệm vụ của công chức tài chính kế toán xã

Khấu trừ giáo dục

Người sử dụng lao động nói chung có thể khấu trừ chi phí giáo dục của nhân viên nếu các khóa học duy trì hoặc cải thiện các kỹ năng liên quan đến công việc, hoặc nếu nhân viên cần học để tiếp tục công việc hiện tại của họ.

Khấu trừ xe cộ

Các khoản khấu trừ xe cộ được phân định rõ ràng và chúng nằm trong số các khoản được xem xét kỹ lưỡng. Hãy ghi chép cẩn thận về nơi bạn đã đến và bản chất công việc kinh doanh của bạn nếu bạn sử dụng phương tiện cá nhân của mình trong công việc.

Bạn có thể khấu trừ các chi phí của xe theo số km… sử dụng tỷ lệ số km tiêu chuẩn hoặc bạn có thể khấu trừ các chi phí thực tế mà bạn đã bỏ tiền túi, chẳng hạn như xăng và bảo dưỡng. Mức phí tiêu chuẩn cho mục đích kinh doanh là 57,5 ​​xu mỗi dặm cho km 2020 và 56 xu mỗi km cho năm 2021.

Khấu trừ thiết bị

Các doanh nghiệp nhỏ có thể khấu trừ một lần đối với thiết bị, bao gồm máy tính, máy móc, đồ nội thất, ô tô và một loạt các nhu yếu phẩm khác.

Thiết bị không nhất thiết phải mới miễn là nó mới được mua và sẽ được sử dụng ít nhất một nửa thời gian cho công việc kinh doanh của bạn. Thiết bị di động thường được tính, nhưng tài sản thực thì không. Bạn có thể yêu cầu khấu trừ khi tài sản được đưa vào sử dụng.

Bài viết liên quan  Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Các khoản khấu trừ bữa ăn

Khoản khấu trừ này được sử dụng để trang trải các chi phí vui chơi, giải trí và vui chơi nói chung. Tuy nhiên, khoản khấu trừ vẫn được áp dụng cho các bữa ăn, nếu người nộp thuế hoặc một hoặc nhiều người sử dụng lao động của người nộp thuế có mặt và bữa ăn được cung cấp cho khách hàng, khách hàng hoặc người kinh doanh hiện tại hoặc tương lai.

Các khoản khấu trừ đi lại

Các chi phí du lịch chưa được thanh toán được khấu trừ thuế. Chi phí đi lại như vé máy bay và chỗ ở có thể được khấu trừ, cũng như một nửa của bất kỳ bữa ăn nào bạn phải trả khi trên đường. Bạn cũng có thể khấu trừ chi phí cho các đối tác kinh doanh đi cùng bạn, nhưng bạn không thể trừ chi phí cho các thành viên gia đình hoặc bạn bè nếu họ đi cùng bạn trừ khi họ là nhân viên và tham gia chuyên nghiệp vào công việc kinh doanh khi kết thúc chuyến đi.

Các khoản khấu trừ từ thiện

Các cá nhân có thể khấu trừ tới 60% tổng thu nhập của họ cho các tổ chức từ thiện. Bạn phải có thư từ tổ chức xác nhận khoản đóng góp của mình nếu bạn muốn đóng góp 250 đô la trở lên và khấu trừ.

Các khoản khấu trừ quảng cáo

Các chi phí quảng cáo và khuyến mãi được các chủ sở hữu khấu trừ trên Bảng C khi chúng liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp.

Bài viết liên quan  Cách đăng ký kiểm định chất lượng sản phẩm

Trên đây là bài viết về “khoản khấu trừ thuế hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ” do luật Inslaw biên soạn. Nếu thông qua bài này bạn đọc còn vướng mắc điều gì liên hệ với chúng tôi qua hotline: 09 61349060 hoặc mail: hangluatthanhcong@gmail.com chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang xem bài viết “10 khoản khấu trừ thuế hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ” tại chuyên mục “Tin tức doanh nghiệp”

About The Author

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.