Nộp phạt vi phạm giao thông vào thứ 7 ở kho bạc nào?

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, tuy nhiên trong quá trình tham gia giao thông do vô tình hoặc cố ý mà có rất nhiều người vi phạm an toàn giao thông. Giao thông rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe con người. Chính vì vậy, pháp luật có những quy định rất rõ ràng về việc xử phạt khi vi phạm giao thông. Thông thường, đối với những lỗi nhỏ, người vi phạm giao thông sẽ phải nộp phạt hành chính. Có nhiều người thắc mắc nộp phạt vi phạm giao thông vào thứ 7 có được không, quy trình thủ tục được thực hiện như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

 • Năm 2020, nộp phạt vi phạm giao thông ở đâu, ngoài Kho bạc?
 • Lỗi không gương xe máy phạt bao nhiêu, có giam xe không?
 • Mức xử phạt đối với xe tải chở quá 10 – 30% trọng tải toàn bộ

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

 • Luật Giao thông đường bộ 2008
 • Luật xử lý vi phạm hành chính 2012
 • Nghị định 100/2019/ NĐ – CP

Các trường hợp vi phạm khi tham gia đều phải nộp phạt cho cơ quan nhà nước, các lỗi thường gặp của người tham gia giao thông như: vượt đèn đỏ, đi sai làn, vượt quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy đăng ký xe hay bằng lái xe,… Đó là những lỗi mà hầu hết bất kì ai cũng từng bị xử phạt. Những người vi phạm luật giao thông sẽ bị công an giao thông lập biên bản vi phạm và phải nộp phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Bài viết liên quan  Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

THỦ TỤC NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG

Theo quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, trong 10 ngày từ ngày nhận được quyết định xử phạt, người bị xử phạt phải nộp phạt vào kho bạc nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của kho bạc nhà nước trừ những trường hợp khác. Nếu quá hạn theo quy định, cá nhân tổ chức sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và mỗi ngày chậm nộp phạt sẽ phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền chưa nộp phạt.

Đối với vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới mà việc đi lại gặp khó khăn thì người bị xử phạt có thể nộp tiền phạt cho người có thẩm quyền xử phạt. Người có thẩm quyền xử phạt có trách nhiệm thu tiền phạt và nộp tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trong thời hạn không quá 07 ngày, kể từ ngày thu tiền phạt.

 • Mang theo CMND và biên bản xử phạt đến Phòng/ Đội Cảnh sát giao thông nơi làm việc của đồng chí đã lập biên bản xử phạt đúng ngày hẹn trong biên bản để nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
 • Mang quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến kho bạc nhà nước hoặc đến ngân hàng để nộp phạt.
 • Mang biên lai thu quay lại Phòng/ Đội Cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt để nhận lại các giấy tờ xe của mình.
 • Nếu xử phạt ngoài giờ hành chính thì người xử phạt có thể thu tiền trực tiếp và phải nộp vào kho bạc nhà nước trong thời hạn 02 ngày làm việc, từ ngày thu tiền phạt.
Bài viết liên quan  Quy định miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp?

Hiện nay, tại 1 số tỉnh thành như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận. Cá nhân, tổ chức có thể nộp phạt bằng cách truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia.

CÓ NỘP PHẠT GIAO THÔNG VÀO THỨ 7 ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều người băn khoăn thắc mắc rằng có thể nộp phạt giao thông vào thứ 7 được không? Vì hầu hết các ngày trong tuần, nhiều người còn bận đi làm nên nhiều người muốn để đến thứ 7 mới nộp phạt.

Theo quy định, ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan đều mở cửa vào sáng thứ 7 để cá nhân, tổ chức có thể nộp phạt. Tuy nhiên, ở một số tỉnh khác thì tùy theo điều kiện làm việc mà cơ quan tiếp nhận có mở cửa để công dân có thể nộp phạt hay không.

Thêm một lưu ý khác, những người nộp phạt vi phạm giao thông vào thứ 7 cần phải nộp phạt vào buổi sáng vì các cơ quan thu nhận nộp phạt chỉ hoạt động vào buổi sáng và đóng cửa vào buổi chiều.

TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ ĐI NỘP PHẠT THÌ CÓ THỂ ỦY QUYỀN

 • Nếu cá nhân vi phạm giao thông vì lý do nào đó không thể đi nộp phạt thì có thể ủy quyền cho người khác nộp phạt thay mình.
 • Căn cứ theo Điều 138 Bộ luật dân sự 2015 quy định:
 • Cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá dân, pháp nhân khác thực hiện giao dịch dân sự.
Bài viết liên quan  Thay đổi đăng ký kinh doanh

Đồng thời các thành viên hộ gia đình, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân có thể thỏa thuận ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác đại diện xác lập, thực hiện giao dịch dân sự liên quan đến tài sản chung.

Như vậy, nếu người vi phạm có thể ủy quyền cho người thân đi nộp phạt thay mình nếu không thể tự đi nộp phạt.

Trên đây là bài viết về việc việc nộp vi phạm giao thông vào thứ 7 có được không mà công ty chúng tôi gửi đến Quý khách hàng. Để biết rõ hơn về các trường hợp, quy trình, thủ tục nộp vi phạm an toàn giao thông Quý khách hãy tìm hiểu thêm trong các quy định pháp luật. Mọi thông tin tư vấn và thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để giải quyết, tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT INSLAW

 • Điện thoại: 0931060668 (Mr.Lâu)
 • Email: hangluatthanhcong@gmail.com
 • Website: https://inslaw.vn/

Bạn đang xem bài viết “Nộp phạt vi phạm giao thông vào thứ 7 ở đâu? Nộp trực tuyến được không” tại chuyên mục “Kiến thức chung”

About The Author

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.